Trang Chủ >> Lãnh đạo gian lận tài chính, Nissan liệu có vô can?

Lãnh đạo gian lận tài chính, Nissan liệu có vô can?

Ngày Đăng: 16/12/2018- Số lần xem: 40

Dân trí Đó là câu hỏi không ít người đang đặt ra trong vụ việc chủ tịch Nissan - ông Carlos Ghosn bị bắt giữ để điều tra việc vi phạm các quy định tài chính của Nhật. >> Nissan dồn dập nhận tin dữ >> Hé lộ những mâu thuẫn nội bộ trong liên minh Renault-Nissan >> Chấn động thông tin CEO của Renault-Nissan-Mitsubishi bị bắt


 Câu hỏi đặt ra là liệu ông Ghosn có thể báo cáo thu nhập thấp hơn thực tế nếu không có sự tiếp tay của các lãnh đạo khác trong công ty.

Câu hỏi đặt ra là liệu ông Ghosn có thể báo cáo thu nhập thấp hơn thực tế nếu không có sự tiếp tay của các lãnh đạo khác trong công ty.

Các công tố viên ở Nhật được cho là đang chuẩn bị "luận tội" Nissan liên quan đến những sai phạm của cựu chủ tịch Carlos Ghosn.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cáo buộc ông Ghosn báo cáo thu nhập thấp hơn so với thực tế hàng chục triệu USD. Tuy nhiên, cáo buộc này lập tức khiến người ta đặt ra câu hỏi, rằng liệu ông Ghosn có thể làm vậy một mình không, khi mà có cả một nhóm kiểm tra mức thu nhập của ông và báo cáo các con số cho các cổ đông.

Do đó, nhiều khả năng Nissan cũng sẽ bị lôi vào vụ bê bối này, cụ thể là việc thông tin sai trong các báo cáo tài chính. Các công tố viên được cho là sẽ tập trung vào việc Nissan không nỗ lực ngăn chặn ông Ghosn và đồng phạm Greg Kelly cung cấp thông tin sai trong suốt nhiều năm.

Một nguồn tin cho rằng Nissan, ông Ghosn và Kelly sẽ bị điều tra gian lận thông tin trong 5 kỳ báo cáo năm (đến năm 2015). Ông Ghosn và ông Kelly được cho là sẽ bị bắt trở lại do có thêm thông tin về việc gian lận trong 3 năm sau đó.

Trong khi đó, lại có nguồn tin cho rằng vụ bê bối này là nhằm "hất cẳng" Carlos Ghosn và cánh tay phải của ông vì ban lãnh đạo Nissan không đồng tình với kế hoạch sáp nhập Nissan với Renault.

Nhật Minh
Theo Nikkei

Ô Tô Xe Máy Từ Báo Dan Trí

Link Gốc: http://dantri.com.vn/o-to-xe-may/lanh-dao-gian-lan-tai-chinh-nissan-lieu-co-vo-can-20181209085807807.htm

Comment Facebook

Tin Cũ Hơn
Cựu chủ tịch và Nissan chính thức bị khởi tố

Cựu chủ tịch và Nissan chính thức bị khởi tố

Dân trí Các công tố viên Nhật Bản đã chính thức khởi tố ông Carlos Ghosn - cựu chủ tịch Nissan vừa bị bắt giữ hồi tháng trước do vi phạm các quy định tài chính. >> Lãnh đạo gian lận tài chính, Nissan liệu có vô can? >> Nissan dồn dập nhận tin dữ

Tổng thống Trump nổi giận, Thủ tướng Canada thất vọng, GM vội vã xoa dịu

Tổng thống Trump nổi giận, Thủ tướng Canada thất vọng, GM vội vã xoa dịu

Dân trí Việc GM quyết định đóng cửa 5 nhà máy, cắt giảm 15% nhân công và dừng sản xuất 6 mẫu xe khác nhau tại Bắc Mỹ đã làm dấy lên cơn thịnh nộ ở cả hai bên biên giới Mỹ - Canada. >> GM đóng cửa hàng loạt nhà máy >> Lãi lớn, GM vẫn cắt giảm 1/3 nhân công tại Bắc Mỹ

Tin Mới Hơn
Hé lộ những mâu thuẫn nội bộ trong liên minh Renault-Nissan

Hé lộ những mâu thuẫn nội bộ trong liên minh Renault-Nissan

Dân trí Ban lãnh đạo Nissan được cho là đã mở rộng phạm vi cuộc điều tra liên quan đến những sai phạm của chủ tịch Nissan - ông Carlos Ghosn sang cả Renault. Động thái quyết liệt này của Nissan làm dấy lên những đồn đoán về việc hãng xe Nhật Bản đang cố gắng tách khỏi đối tác Pháp và hé lộ một số vấn đề nội tại của liên minh Renault-Nissan.

SOCIAL BUTTON SHARE
ĐỐI TÁC
Dành cho quảng cáo
Phong Thủy Nhà Ở