Trang Chủ >> Ông Trump muốn trừng phạt GM, các hãng xe khác có thể bị vạ lây

Ông Trump muốn trừng phạt GM, các hãng xe khác có thể bị vạ lây

Ngày Đăng: 16/12/2018- Số lần xem: 37

Dân trí Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đùng đùng nổi giận khi General Motors (GM) tuyên bố đóng cửa 5 nhà máy tại Bắc Mỹ. Khi đó, ông cũng dọa sẽ cắt mọi chính sách hỗ trợ đối với nhà sản xuất ô tô Mỹ này trong lĩnh vực xe chạy điện. >> Ford "rón rén" cắt giảm sản xuất tại Mỹ >> Tổng thống Trump nổi giận, Thủ tướng Canada thất vọng, GM vội vã xoa dịu >> GM đóng cửa hàng loạt nhà máy


Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền tổng thống Trump sẽ đi xa hơn thế. Ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế trưởng của ông Trung cho biết chính sách ưu đãi thuế dành cho xe chạy điện sẽ sớm chấm dứt, có thể là vào năm 2020 hoặc 2021, vì ông Trump muốn dừng các chính sách hỗ trợ này, cũng như một số chính sách khác có từ thời người tiền nhiệm Obama.

Đó là ý muốn của Tổng thống Mỹ, nhưng có thể còn cần sự ủng hộ của quốc hội, vì trước đây chúng đã được quốc hội thông qua. Việc này có thể sẽ trở thành một cuộc chiến, vì đảng Dân chủ sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào năm tới, và một số nghị sĩ đảng Cộng hòa lại muốn kéo dài chính sách ưu đãi từ thời ông Obama.

Dù xuất phát là mục đích trừng phạt GM, nhưng việc này có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhà sản xuất ô tô này, vì công ty sẽ sớm chạm ngưỡng 200.000 xe được hưởng ưu đãi thuế.

Trong khi đó, Tesla đã ghi nhận lượng đơn đặt hàng cao kỷ lục vào tháng 7 vừa qua, tức là các khách hàng nhận xe vào tháng 1 tới sẽ chỉ nhận ưu đãi 3.750 USD. 6 tháng sau đó, vào tháng 7/2019, mức ưu đãi sẽ giảm xuống còn 1.875 USD.

Thay vì trừng phạt GM, việc bỏ chính sách hỗ trợ thuế sẽ gây ảnh hưởng đến một số nhà sản xuất ô tô khác đang có kế hoạch ra mắt các mẫu xe chạy điện, như Audi với E-Tron và Mercedes với EQC.

Nhật Minh

Ô Tô Xe Máy Từ Báo Dan Trí

Link Gốc: http://dantri.com.vn/o-to-xe-may/ong-trump-muon-trung-phat-gm-cac-hang-xe-khac-co-the-bi-va-lay-20181204103608993.htm

Comment Facebook

Tin Cũ Hơn

"Đốt lốp" - Cẩn thận kẻo cháy cả xe!

Dân trí Nếu bạn mê mẩn những màn "đốt lốp" khói mù, và ấp ủ quyết tâm tập luyện để trổ tài, thì hãy nhớ tham khảo ít nhất một vài ca... thất bại thảm hại, để lường trước khó khăn và nguy hiểm... >> "Đốt lốp" - Đừng đùa với lửa!

Nẹt pô mừng chiến thắng của bóng đá Việt Nam, siêu xe Lamborghini suýt cháy rụi

Nẹt pô mừng chiến thắng của bóng đá Việt Nam, siêu xe Lamborghini suýt cháy rụi

Dân trí Trong lúc tham gia đoàn “đi bão” ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018, chủ nhân của chiếc Lamborghini Aventador đã liên tục “nẹt pô”, khiến lửa bốc lên, suýt thiêu rụi cả xe.

Tin Mới Hơn
Ông Trump dọa áp thuế quan đối với ô tô nhập khẩu ngay trong tuần tới

Ông Trump dọa áp thuế quan đối với ô tô nhập khẩu ngay trong tuần tới

Dân trí Tổng thống Trump đã ám chỉ ông có thể áp thêm thuế lên ô tô nhập khẩu để đáp lại quyết định của General Motors về việc đóng cửa các nhà máy và sa thải công nhân tại Mỹ. >> Tổng thống Trump nổi giận, Thủ tướng Canada thất vọng, GM vội vã xoa dịu >> GM đóng cửa hàng loạt nhà máy >> Lãi lớn, GM vẫn cắt giảm 1/3 nhân công tại Bắc Mỹ

Tổng thống Trump nổi giận, Thủ tướng Canada thất vọng, GM vội vã xoa dịu

Tổng thống Trump nổi giận, Thủ tướng Canada thất vọng, GM vội vã xoa dịu

Dân trí Việc GM quyết định đóng cửa 5 nhà máy, cắt giảm 15% nhân công và dừng sản xuất 6 mẫu xe khác nhau tại Bắc Mỹ đã làm dấy lên cơn thịnh nộ ở cả hai bên biên giới Mỹ - Canada. >> GM đóng cửa hàng loạt nhà máy >> Lãi lớn, GM vẫn cắt giảm 1/3 nhân công tại Bắc Mỹ

SOCIAL BUTTON SHARE
ĐỐI TÁC
Dành cho quảng cáo
Phong Thủy Nhà Ở